Tin hot

Tranh Tặng Tân Gia

Tân gia (khánh thành nhà) là một buổi lễ chủ ngôi nhà mới xây xong và tổ chức ăn mừng. Mời người thân, bạn bè đến chung vui có căn nhà mới. Khách đến chung vui thường tặng chủ nhà những món quà chúc mừng. Tranh treo phòng khách mừng tân gia là món quà rất ý nghĩa và được lựa chọn nhiều.

tranh phú quý cát tường

Hiệp Hội Tranh Việt giới thiệu những mẫu tranh tặng tân gia đẹp và ý nghĩa. Với nhiều mẫu và chất liệu tranh khác nhau.

Tranh tặng tân gia là gì ?

Tranh tặng tân gia

Tranh tặng tân gia là những bức tranh có nội dung tốt được lựa chọn để tặng cho gia chủ. Mục đích dùng ý nghĩa bức tranh thay cho lời chúc tốt đẹp và làm quà lưu niệm để trang trí ngôi nhà.

tranh cây khế

Thường ở Việt Nam mỗi khi xây nhà mới xong sẽ làm lễ khánh thành( tân gia). Ngay sau khi ngôi nhà được hoàn thành đã tổ chức rồi. Có khi ngôi nhà còn chưa hoàn thiện được hết nhưng vì ngày đẹp vẫn có thể làm tân gia. Ngôi nhà lúc đó vẫn chưa được sắm sửa nhiều vì thế sẽ thiếu rất nhiều thứ.

tranh đồng quê sơn dầu

Vì thế việc tặng quà cho gia chủ cũng là một cách thể hiện tình cảm và chúc mừng cho chủ nhà.

Vì sao nên tặng tranh tân gia

Ca dao có câu ” Tậu trâu – Cưới vợ – Làm nhà, trong ba việc ấy ắt là khó thay”. Trong 3 điều khó thì “làm nhà ” là điều khó nhất. Có an cư mới lạc nghiệp, để làm cho mình một ngôi nhà thì đó là một thành công lớn. Để làm được cho mình một ngôi nhà không hề dễ dàng vì thế ý nghĩa của lễ tân gia lại càng lớn.

tranh đồng trúc mai

Người đàn ông tạo dựng cho mình một căn nhà riêng dù lớn hay nhỏ thì đó cũng được coi là thành đạt. Đặc biệt ở thời buổi này khi mọi thứ trở nên thật khó khăn. Vì thế việc tặng quà cho người chủ nhà cũng là điều đáng lắm. Vừa để chúc mừng, vừa động viên và chia vui cùng gia chủ

Nên tặng tranh gì trong ngày tân gia

Không phải đến lễ tân gia tặng tranh gì cũng được. Không phải cứ là tranh đắt giá là tranh tốt. Chúng ta nên tham khảo về bức tranh một chút để có bức tranh tặng tân gia phù hợp nhất.

Tham khảo thêm>>>>>>> cách treo tranh phòng khách

tranh tứ quý đồng

Tranh Mã đáo thành công

 • Ngựa là con vật trung thành tượng trưng cho sự bền bỉ, may mắn và tài lộc. Ngựa đem lại nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt và tiền tài trong kinh doanh. Nếu gia chủ làm kinh doanh thì đây là bức tranh tặng tân gia rất hợp và ý nghĩa.
tranh mã đáo thành công sơn dầu
 • Nên treo tranh ngựa ở phòng khách, hướng ngựa chạy vào trong nhà.
 • Những người tuổi Tý không nên treo tranh này

Tranh Cá chép hoa sen

 • Tranh cá chép là biểu tượng cho sự an lành, sung túc và thịnh vượng. Mang may mắn và tài lộc vào nhà. Nhà có người học hành sẽ đỗ đạt công danh, tranh mang ý nghĩa cho sự thăng tiến. Tranh cá chép kết hợp với hoa sen mang ý nghĩa quanh năm dư dả.
 • Tranh nên treo ở phòng khách
 • Hợp nhất với người tuổi Tỵ và Ngọ
tranh gốm sứ bát tràng

Tranh Tùng hạc diên niên

 • Cây Tùng có ý nghĩa trừ tà đem lại bình yên và may mắn. Tùng cũng là biểu tượng của người sĩ quân tử. Chim Hạc biểu tượng cho loài chim tiên sống trường thọ. Chủ nhà là người lớn tuổi sẽ rất hợp ý.
 • Tranh nên được treo ở phòng khách.
 • Tranh hợp nhất với người tuổi Thân
tranh tùng hạc
tranh tùng hạc

Tranh Sơn thủy

 • Tranh sơn thủy mang ý nghĩa hài hòa giữa tiền tài và khí vận, giúp mọi thứ luôn ổn định. Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc. Trong nhà treo tranh sơn thủy sẽ luôn vượng khí cuộc sống hưng vượng, ổn định.
 • Tranh hợp với người tuổi Dần và Tí.
 • Kỵ với những người tuổi Mão, Dậu, Tuất, Ngọ, Hợi.
tranh sơn thủy hữu tình

Tranh Vinh quy bái tổ

 • Tranh mang ý nghĩa chúc nhau đỗ đạt, làm quan giúp phát dương quang đại cho dòng họ. Đem niềm tự hào về cho dòng họ, tranh hợp với chủ nhà là người làm quan chức. Tranh treo hướng vào nhà.
 • Tranh nên treo ở phòng khách , càng lớn càng tốt.

Tranh Thuận buồm xuôi gió

 • Tranh thuận buồm xuôi gió là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Thuyền buồm căng gió đem đến vận may và tài lộc dồi dào. Tranh nên kết hợp với mô hình thuyền buồm để bàn và hướng về phía mình. Chủ nhà là người là kinh doanh thì đây là bức tranh vô cùng ý nghĩa.
 • Tranh không nên treo hướng ra ngoài vì sẽ mang tài lộc đi.
tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh Hoa Điểu

 • Tranh hoa điểu mang ý nghĩa chúc chủ nhà Phu Thê viên mãn. Đạt được những gì mong muốn, hưởng cuộc sống an nhàn hạnh phúc. Cùng nhau đi qua khó khăn xây dựng được những giá trị lớn.
 • Tranh tặng gia chủ là người lớn tuổi đã có con đàn cháu đống sẽ rất ý nghĩa. Hoặc những cặp vợ chồng đang cùng nhau phấn đấu xây dựng cuộc sống tốt

Tranh Đồng quê

 • Tranh đồng quê thể hiện sự yên bình, thư giãn. Hình ảnh cây cối xanh tươi sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho chủ nhà. Về đến nhà sẽ có không gian thoải mái để thư giãn, không còn bộn bề mệt mỏi.
 • Tranh hợp nhất với người tuổi Sửu và người lớn tuổi.
tranh gốm sứ chiều quê

Tranh Hoa

Tranh hoa mang rất nhiều ý nghĩa, bởi mỗi loài hoa lại có một ý nghĩa khác nhau.

 • Hoa Hồng: thể hiện tình yêu lãng mạn, chúc chủ nhà có tình yêu mãi bền lâu và sống hạnh phúc.
tranh sơn dầu hoa hồng
tranh sơn dầu hoa hồng
 • Hoa Đào: tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc và sự yên ấm.
tranh hoa đào
 • Hoa Lan: tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Sự hoàn hảo về sắc đẹp sang trọng quý phái.
tranh hoa lan
 • Hoa Cúc: tượng trưng cho trường thọ và phúc lộc dồi dào.
tranh hoa cúc
tranh hoa cúc

Tranh Chữ

 • Tranh chữ thể hiện ý nghĩa ngay bản thân của chữ đó. Những chữ thường được tặng như: Phúc Lộc Thọ, Tâm Nhẫn Đức, Hiếu Nghĩa Nhân, Vạn Tài Lộc.
 • Tranh có thể treo ở phòng khách và phòng làm việc
tranh gốm sứ thư pháp

Tranh điển tích, điển cố

 • Là những truyện tích xưa hoặc những truyện có tính triết lý trong lịch sử. Ví dụ như tranh Tam Quốc, hảo hán Lương Sơn Bạc. Thường để tặng nhau mang tính kỷ niệm hoặc tưởng nhớ một sự kiện, một dấu ấn của mình.
 • Tranh có thể treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc.
tranh tam cố thảo lư

Nên chọn tranh chất liệu gì

Tranh cũng có nhiều chất liệu khác nhau, ngoài lựa chọn được mẫu tranh đẹp thì chất liệu tranh cũng là điều rất quan trọng.Tùy vào sở thích và điều kiện để lựa chọn bức tranh tặng tân gia hoàn hảo nhất.

Tranh Gốm Sứ

Là loại tranh có ưu điểm về độ bền và có màu sắc đẹp, sáng bóng. Tranh có hai loại là tranh vẽ và tranh đắp. Tranh được làm thủ công nên mang tính nghệ thuật cao, những bức vẽ rất kì công.

tranh tùng hạc diên niên gốm sứ

Ngoài ra tranh sứ có giá thành tương đối rẻ hợp với kinh phí và dễ mua. Tranh gốm sứ bị hạn chế về kích thước nên những khổ lớn trên 150cm thường rất khó làm. Thường kích thước từ trong khoảng 70 – 130cm là phổ biến.

Tranh Gỗ

Tranh Gỗ hiện nay rất đa dạng và đẹp mắt. Ngoài cách làm thủ công truyền thống thì tranh gỗ đã được áp dụng máy móc vào sản xuất. Tranh làm bằng máy có giá trị rẻ hơn và nhanh hơn. Mẫu mã khá đa dạng nên tranh gỗ cũng là dòng tranh dễ sử dụng.

tranh cá chép hoa sen gỗ

Với tranh làm theo phương pháp thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian và giá thành rất cao không phải ai cũng dùng được.

Tranh Sơn Dầu

Là dòng tranh phổ biến nhất hiện nay, tranh sơn dầu được rất nhiều người làm vì thế rất dễ để mua tranh. Với ưu điểm nhẹ màu sắc đẹp, kích thước đa dạng với mọi không gian. Thời gian làm nhanh và có thể sửa được. Tranh sơn dầu đang được sử dụng để trang trí và làm quà tặng rất nhiều.

tranh mã đáo thành công thủy mặc

Nhược điểm tranh sơn dầu khó treo ở những nơi có không gian nồm ẩm. Mà khí hậu nước ta có rất nhiều vùng ảnh hưởng thời tiết đó. Vì thế chúng ta nên xem xét tránh những trường hợp như vậy

Tranh Đồng

Tranh đồng đã có từ rất lâu và hiện nay nó cũng có nhiều thay đổi để hợp với nhu cầu khách hàng. Trước kia đồng được làm trên những tấm đồng dày và làm rất tỉ mỉ nên có giá thành cao. Hiện nay tranh đã được làm mỏng hơn nhiều và dán trên tấm lót để giảm đi chi phí.

tranh đồng tứ quý

Do cắt giảm nguyên liệu nên tranh đồng không còn bền đẹp được như trước, lâu ngày tranh sẽ bị xuống màu.

[ Review] Những mẫu tranh tặng tân gia đẹp

tranh cá chép trông trăng
tranh gỗ bát mã truy phong
tranh gỗ bát mã truy phong
tranh tứ cảnh cao cấp
tranh gỗ thuận buồm xuôi gió
tranh sơn thủy nhị lão
tranh thiếu nữ hoa sen
tranh kim kê độc lập
tranh gốm sứ vẽ tay
tranh cổ đồ
tranh khuê văn các
tranh bát mã đồ sơn dầu
tranh thuận buồm xuôi gió
tranh phố cổ
bản người Thái
tranh bát tiên

tranh đồng quê hương
tranh đồng quê hương
tranh tứ quý đồng cao cấp
tranh tứ quý đồng cao cấp
tranh đồng thuận buồm xuôi gió
tranh mã đáo đồng
tranh mã đáo đồng
tranh đồng cha mẹ
tranh đồng cha mẹ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button