Sản phẩmTin hot

Tượng Di Lặc Gốm Sứ

Tượng Phật Di Lặc được rất nhiều tín đồ Phật giáo tiểu thừa, đại thừa, Mật tông ở nhiều quốc gia trên thế giới tín phụng. Cho đến nay, tín ngưỡng Phật Di lặc đã trải qua hàng ngàn năm nhưng vẫn không suy chuyển. Phật Di Lặc trong hình dạng Bố Đại hòa thượng ung dung thoải mái, vui cười đi khắp cõi trần. Với tấm lòng độ lượng bao dung có thể nhẫn chịu được những việc khó nhẫn, đã trở thành nhân vật truyền kỳ thời Ngũ Đại.

Hiệp Hội Gốm Sứ chuyên sản xuất cá sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng

Nguồn gốc Phật Di Lặc

2500 năm trước, Phật Thích Ca đã nói dự ngôn, rằng đến thời kỳ mạt Pháp. Xã hội nhân loại sẽ bước vào thời “Thập độc ác thế”, Phật Di Lặc tương lai sẽ trụ thế truyền Pháp độ nhân. Cũng nói, Chuyển Luân Thánh Vương sẽ đích thân giáng thế xuống nhân gian. Dẫn dắt chúng sinh tu luyện tại gia, cũng chính là thế nhân có thể không cần xuất gia. Không rời xa thế duyên cũng có thể tu thành Như Lai.

Trong dự ngôn của Phật Thích Ca, Chuyển Luân Thánh Vương là vị Vương vĩ đại nhất trong vũ trụ, cũng là Vương của vạn Vương trong Pháp giới. Ngài chuyển Pháp Luân bằng “từ bi” và “trí huệ” như ý. Là vị Vương lý tưởng không động vũ lực, cũng là một vị Phật có Pháp lực và thần thông lớn nhất trong vũ trụ.

Tạo hình Phật Di Lặc có sự khác biệt rõ rệt với các tượng Phật khác. Các tượng Phật khác đại đa số là tư thế hai chân song bàn (kiết già). Tượng gốm sứ Phật Di Lặc lại không có tư thế bắt buộc, có thể ngồi theo nhiều tư thế khác nhau. Có thể ngồi, có thể nằm hoặc có thể đi. Nhìn thấy thật thoải mái, vui vẻ không bị gò bó, ép buộc. Tượng Phật Di Lặc ngồi tượng trưng cho Giác Giả tu hành nhập thế.

Căn cứ vào dự ngôn của Phật Thích Ca, có thể thấy Phật Di Lặc tương lai và Chuyển Luân Thánh Vương là một. Chuyển Luân Thánh Vương lấy hình tượng Phật Di Lặc truyền Pháp độ nhân.

Đặc điểm tượng Phật Di Lặc gốm sứ

Tượng Di Lặc được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, đá… rất công phu. Tuy nhiên giá trị sẽ cao mà không phải ai cũng có thể mua được.

Với tượng Di Lặc làm bằng chất liệu gốm sứ sẽ khắc phục được những yếu tố về giá, mang vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi.

Với những loại tượng làm từ chất liệu đồng hay gỗ, đá thường sẽ mang màu sắc đặc trưng của loại chất liệu đó. Màu là đơn sắc.

Với tượng gốm sứ thì với ưu điểm về màu sắc đa dạng. Dùng màu vẽ và màu men kết hợp tạo thành vẻ đẹp đa sắc thái. Rất đa dạng.

Từ đó mà thần thái của Phật Di Lặc cũng vì thế mà trở nên đẹp hơn. Từng chi tiết được tách biệt bằng màu sắc không lẫn vào nhau.

Kích thước từ nhỏ đến lớn đa dạng từ 30cm – 85cm.

Về mẫu tượng, tượng Di Lặc làm bằng chất liệu gốm sứ mang tính đa dạng, nhiều mẫu nhất. Từ dáng đứng, ngồi hoặc nằm.

Xem thêm>>>> Tranh Vẽ Phật Di Lặc

Xem thêm>>>>> Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn

Xem thêm>>>>> Tranh Phúc Lộc Thọ

Những dáng tượng Di Lặc phổ biến

Dáng đứng

Tượng gốm sứ Phật Di Lặc đứng thường được tạo hình Ngài đang bước đi, Phật đi mang theo túi vải hoặc đang gánh gồng. Dù có vẻ vất vả nhưng Ngài luôn nở nụ cười hoan hỷ.

Dáng ngồi

Tượng Di Lặc ngồi là dáng được tạo hình nhiều nhất. Ở tư thế này Ngài được tạo hình bên cạnh nhiều thứ bên cạnh như linh thú, trẻ con, hoa sen…

Dáng nằm

Dáng Phật Di Lặc nằm là dáng có tạo hình ít hơn hai dáng đứng và ngồi. Dáng nằm thường được tạo hình đơn giản. Ngài nằm chơi, nghỉ ngơi và luôn tươi cười.

tượng di lặc gốm sứ

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc

Ngài Di Lặc biểu trưng cho niềm vui, cho sự hoan hỷ và hỷ xả, cho may mắn, và cho phúc lộc và thịnh vượng no đủ. Bồ Tát Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Theo kinh sách, Di Lặc là một vị Bồ Tát và cũng là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên thế gian. Ngài tiếp tục tu tập, thuyết giảng giáo pháp rồi sẽ hạ sinh trở lại nhân gian thành Phật. Phật kế tục sự nghiệp truyền bá chánh pháp của Phật Thích Ca ở cõi Ta bà này trong khoảng 30.000 năm nữa.

Ngài được cả hai truyền thống Phật giáo Bắc truyền và Nam truyền công nhận. Di Lặc là vị Bồ tát duy nhất được các tông phái Phật giáo, từ Tiểu thừa, Đại thừa và Mật tông tôn kính.

Ngài mập mạp béo tốt bụng bự tượng trưng cho sự sung túc, giàu có, ăn nên làm ra. Ngài đeo theo một cái túi vải thật lớn như chứa cả càn khôn vũ trụ, đầy một trời công đức, tượng trưng cho phúc đức đầy nhà, lộc trời sung mãn.

Ý nghĩa nụ cười của Phật Di Lặc

Nụ cười của đức Di-lặc là nụ cười hoan hỷ bất diệt, tâm hồn của đức Di-lặc. Tâm hồn bao dung không bờ bến. Không ai nhìn vào hình tượng của Ngài mà không cảm thấy lòng mình trở nên thanh thản nhẹ nhàng.

Thật ra không phải ngẫu nhiên mà tượng Phật Di Lặc được tạc theo hình thức như vậy. Mà đây chính là thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào trong cuộc đời.

Cười chẳng có gì là khó, vì nó chẳng hao công sức cũng chẳng tốn bạc tiền. Nhưng, để có được nụ cười với những hiệu quả của nó đôi lúc lại là một việc không dễ dàng chút nào.

Ai có thể vui được khi bên cạnh họ có một người đang âu sầu, buồn bã. Ai có thể vui được khi bên cạnh họ có người đang gắt gỏng, giận hờn. Cảnh làm sao vui, khi cảnh ấy có người buồn. Ngược lại, cuộc sống sẽ trở nên vui vẻ hơn. Bớt căng thẳng hơn khi mọi người biết cười và biết tặng nhau nụ cười hoan hỷ.

Nụ cười là nắng ấm mùa xuân, là đóa hoa tô điểm cho cuộc đời, làm cho cuộc đời trở nên đẹp hơn và thi vị hơn.

Đời người chẳng có bao nhiêu, vì vậy hãy sống cho có ý nghĩa. Để sống có ý nghĩa trước hết là phải biết cười và biết cho người cụ cười. Bởi lẽ nụ cười là chất liệu của yêu thương, là mùa xuân bất diệt của nhân loại vậy.

Ưu điểm chất liệu gốm sứ Bát Tràng

Nói đến gốm sứ Bát Tràng thì hẳn ai cũng nghe, biết đến ít nhiều. Những sản phẩm làm từ gốm sứ được sản xuất tại làng gốm cổ Bát Tràng cung cấp cho mọi miền tổ quốc.

Từ những sản phẩm đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như bát đĩa, chum vại, ấm trà…Đồ trang trí như tượng, bình lọ… Rồi cả gốm sứ xây dựng

Nói đến ưu điểm của chất liệu gốm sứ đầu tiên là độ bền. Chất liệu gốm sứ có thể tồn tại từ đời này qua đời khác mà không bị hỏng. Đồ gốm sứ càng để lâu càng giá trị.

Một đời sứ bằng trăm đời người. Đó là sự khẳng định về độ bền đến tuyệt đối của chất liệu này.

Màu men sáng bóng, màu sắc đẹp, gần gũi. Với cách tạo hình Phật Di Lặc điều quan trọng nhất là nụ cười của Ngài. Một bức tượng thành công, đẹp phải là bức tượng tả được nụ cười vui vẻ, hoan hỷ, hạnh phúc của Ngài. Điều này chất liệu gốm sứ giải quyết dễ dàng và có men sứ sáng bóng bao phủ sẽ trở nên rất tinh tế.

Giá thành rẻ ai cũng có thể dùng được. Chất liệu gốm sứ mang giá trị cao nhưng lại có giá thành bình dân.

Mua tượng Phật Di Lặc gốm sứ ở đâu

Tại Hiệp Hội Gốm Sứ.vn có sản xuất và phân phối dòng tượng gốm sứ Bát Tràng. Với rất nhiều mẫu mà và giá thành rẻ.

Địa chỉ uy tín đáp ứng nhu cầu về Tượng gốm sứ Di Lặc.

Địa chỉ: Xóm 5 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0967.491.113 ( Zalo ) – Cao Hữu Toàn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button