Sản phẩmTin hot

Tranh Quan Công

Tranh Quan Công từ lâu nay đã bức tranh ý nghĩa được treo ở nơi trang trọng nhất trong nhà. Treo tranh Quan Công để được may mắn, gia đình được bảo vệ. Ngài là một bậc chính nhân quân tử có nhiều đức tính tốt để chúng ta noi theo. Quan Công là của người Trung Quốc nhưng lại rất quen thuộc với văn hóa người Việt.

tranh tam thánh

Hiệp Hội Tranh Việt giới thiệu mẫu>>>>>> Tranh Thủy Mặc đẹp

Liên hệ đặt tranh

Liên hệ 0967.491.113. hoặc nhắn Zalo

Website: Hiephoitranhviet.com

Tranh vẽ thủy mặc trên vải toan, có thể làm theo kích thước tùy ý của quý khách hàng. Khách hàng vui lòng đặt hàng trước 7 – 10 ngày.

Giá tranh được tính theo m2. Kích thước phổ biến là 80x120cm – Giá 3.500.000/bức ( Đã đóng khung hoàn chỉnh )

Quan Công là ai?

Lý Lịch

Tên thật của ông là Quan Vũ còn được gọi là Quan Nhị Ca. Ông có tự là Quan Vân Trường. Những tên khác như Trường Sinh, Mỹ Nhiêm Công, Quan Đế cũng đều là chỉ tới ông. Ông sinh vào khoảng năm 160 – 162. Năm sinh của ông không được sử sách ghi chép chính xác. Ông mất vào năm 220. Quê quán của ông là ở Huyện Giải, Quận Hà Đông. Nay là Vận Thành, Sơn Tây, Trung Quốc. Ông mất tại Lâm Tự, Kinh Châu. Nay là Nam Chương, Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc. Cha ông là Quan Nghị, ông có hai người con là Quan Bình và Quan Hưng.

nhất định vô song
tranh vẽ Quan Công
tranh vẽ Quan Công

Ông là một vị tướng quân rất giỏi và đã góp công vào việc thành lập nhà Thục Hán với vị Vua là Lưu Bị. Ông là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng của nhạc Thục gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu và Hoàng Trung. Ông xuất hiện trong tác phẩm lịch sử nổi tiếng Tam Quốc Diễn Nghĩa. Ông được biết đến với hình ảnh cao tới 2 mét, mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày tằm, râu dài, oai phong lẫm liệt. Tay ông cầm cây Thanh Long Yển Nguyệt đao nặng tới 50 kg, cưỡi ngựa xích thố.

Sự nghiệp

Ông được sinh ra trong gia đình nghèo nhưng ông vẫn được học cả văn cả võ. Thời niên thiếu, ông làm nghề bán đậu phụ. Do tính hào hiệp, bênh vực kẻ yếu của mình mà ông phạm tội giết người. Ông đã phải bỏ quê hương tới quận Trác để sống. Tại đây, ông đã gặp được Lưu Bị và Trương Phi. Ba người đã kết nghĩa huynh đệ thề chết cùng ngày cùng tháng cùng năm. Giờ vẫn còn nhiều tác phẩm nghệ thuật kể lại câu chuyện ba người kết nghĩa huynh đệ tại vườn đào hay còn được gọi là “đào viên kết nghĩa”.

quan trấn tùng quân đồ

Sau này, khi Lưu Bị gặp được Khổng Minh thì Quan Công cùng Khổng Minh đã trở thành hai cánh tay đắc lực phò trợ cho Lưu Bị lập nên nhà Thục Hán. Khi ông mất, Ông được người đời phong là Thánh Võ. Khổng Minh được phong là Thánh Văn.

Trong dân gian, mọi người coi ông là một biểu tượng của tính hào hiệp trượng nghĩa, ghét kẻ xấu và luôn đứng ra bênh vực người yếu. Ông cũng là một hình ảnh của tính trung thành, chính trực.

Tham khảo thêm mẫu>>>>>>> Tranh Gỗ đẹp

Ảnh hưởng của Quan Công tới văn hóa – Tín ngưỡng

Tranh Quan Công được văn hóa dân gian Trung Quốc mô tả “nghiêm nghị, vũ dũng tuyệt luân”.

Tại miếu Quan đế ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc có một câu đối về ông – “Hán phong Hầu, Tống phong Vương, Thanh phong Đại đế. Nho xưng Thánh, Thích xưng Phật, Đạo xưng Thiên tôn”.

thanh long yển nguyệt

Bên cạnh việc được liệt đại Hoàng đế Trung Quốc truy phong, trong toàn bộ chiều dài lịch sử văn hóa và tôn giáo nước này, Quan Vũ là nhân vật duy nhất được cả Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo phong làm thần linh. Điều đó thể hiện địa vị cao tuyệt đối của ông trong tổng thể tín ngưỡng dân gian của Trung Quốc và văn hóa Phương Đông.

tranh quan công
tranh quan công
 • Nho Gia phong làm Võ Thánh. Quan Công được xem như chuẩn mực của “nghĩa khí vân thiên”, biểu tượng của “trung dũng thần vũ”. Ông là Võ Thành của Nho gia, có địa vị ngang hàng với Văn Thánh Khổng Tử.
 • Phật Giáo phong làm Già Lam Bồ Tát. Ông là đệ tử Phật môn và thề làm hộ pháp cho Phật. Ông và Vi Đà Bồ Tát là 2 hộ pháp của Phật giáo. Ông xuất hiện trong các chùa miếu thờ Phật làm Già Lam thần – Hữu hộ pháp.
 • Đạo Giáo phong làm Quan Thánh Đế Quân hay Quan Đế. Là vị thần “trị bệnh trừ tai, trừ ma diệt ác, tru phạt phản nghịch, tuần sát âm phủ”. Nghĩa khí và Tín dụng là phẩm chất tốt đẹp của Quan Công. Ông trọng chữ Tín và quản lý tài chính tốt.
tranh quan công nhất định vô song

Ý nghĩa tranh Quan Công

Quan Công là người như nào?

Tào Tháo gian hùng tuyệt vời
Khổng Minh mưu trí tuyệt vời
Quan Vũ trung nghĩa tuyệt vời

Quan Công nổi tiếng trung nghĩa là ở đức tính thủy chung của ông đối với Lưu Bị. Có những lần ông bị bắt, kẻ thù tìm hết cách mua chuộc dụ dỗ. Tiền tài, sắc đẹp đều được đưa ra hòng quyến rũ nhưng không lung lạc được ông. Một lòng một dạ, ông giữ chữ trung cho đến cùng. Tào Tháo bắt được ông nhưng không phục nổi ống, nên phải để cho ông trở về với chủ cũ.

tranh quan công uy trấn

Ông là người khí chất quân tử. Bản tính hào hiệp, trượng nghĩa. Ông luôn sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ những người nghèo khổ khỏi bị áp bức bóc lột. Ông ghét nhất là tham quan và đã chém rất nhiều tham quan bán nước hại dân.

Ông luôn luôn là một vị tướng anh hùng vô địch, nổi danh trong nhiều trận đánh. Ông luôn luôn bộc lộ một cách sáng ngời những đức tính kiên trinh. Sự cao thượng và phong cách sống trong sáng, hiên ngang làm gương cho người. Một nhân vật như thế, khi chết đi phải thành thánh thần, phải có nhiều quyền uy phép lạ. sau khi lìa đời Quan Công đã hai ba lần hiển thánh. Qua Công vừa chết đã hiện hồn vật chết tướng Đông Ngô là Lã Mông. Đã dẫn đường cho con mình bắt sống tướng giặc là Phan Chương…

tranh quan vân trường

Ý nghĩa của Quan Công trong phong thủy

Trấn trạch, bảo vệ gia chủ

Tranh Quan Công là bức tranh thể hiện Quan Công người rất hào hiệp trượng nghĩa, ông luôn bảo vệ, che trở cho kẻ yếu. Trừng phạt kẻ xấu gian tham. Có Quan Công trong nhà sẽ xua đuổi được những điều xấu bên ngoài. Thân là bậc hiền nhân võ tướng, uy dũng dũng của ông sẽ luôn đem lại an toàn cho gia đình và các thành viên trong nhà.

tranh quan nhị ca trấn ải

Đem tài lộc, thịnh vượng

Thời niên thiếu Quan Công cũng làm nghề bán đậu phụ ngoài chợ. Ông là người giữ chữ tín trong kinh doanh và là người có khả năng quản lý tài chính rất tốt. Những người làm kinh doanh coi hình ảnh của ông như Thần Tài. Ông mang may mắn trong kinh doanh buôn bán.

tranh quan công
tranh quan công

Mang uy quyền, dũng mãnh

Ông là một võ tướng dũng mãnh, phi phàm trừ gian diệt bạo. Thanh đao Thanh Long Yển Nguyệt của ông đã chém trên dưới 1700 kẻ. Ông làm tăng thêm uy quyền của người treo tranh Quan Công, giúp họ có thêm uy quyền. Hơn nữa tranh Quan Công cũng giúp tránh được những kẻ tiểu nhân xung quanh.

quan trấn tùng

Răn dạy tu tâm dưỡng tính

Hai phẩm chất cao nhất của Quan Công là Trung Thành và Nghĩa Khí. Trong Tam Quốc Truyện có kể về việc ông bị Tào Tháo bắt. Ông bị giam lỏng, bị dụ dỗ một thời gian dài nhưng không chịu khuất phục. Ông đã 1 mình qua 5 ải chém bay 6 đầu tướng của Tào Tháo để trở về phò trợ Lưu Bị. Câu chuyện thể hiện phẩm hạnh cao quý về lòng trung nghĩa của ông. Ngoài ra ông còn là hiện thân của 6 đức tính tốt: Trung, Nghĩa, Tín, Trí, Nhân, Dũng.

tranh thanh long

Tinh thần hiếu học của bậc thánh nhân

Ông sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nhưng được ăn học cả văn và võ. Với những người học giả trí thức, ông là thần văn học. Ngoài hình ảnh quen thuộc ông xuất hiện cùng cây Thanh Long đao. Ông thường xuyên đọc sách thánh hiền, thể hiện hình ảnh trí dũng song toàn. Tranh Quan Công cung cấp năng lượng cho những người học hành có thêm động lực, vượt qua khó khăn.

tào tháo lư bị luận anh hùng

Cách treo tranh Quan Công

Những nơi thích hợp để treo tranh Quan Công

Tranh Quan Công nên được treo ở những nơi trang trọng, rộng rãi nhất của ngôi nhà.

 • Phòng khách: Nên treo tranh nhìn ra ngoài cửa chính. Tranh phải treo ở không gian sáng đẹp nhất và có tầm nhìn rộng để phát huy tính dũng, trí.
 • Phòng làm việc: Nên treo tranh Quan Công phía sau lưng ghế, phía sau bàn làm việc, nhìn ra cửa chính. Quan Công là bậc thánh nhân ghét kẻ xấu, tham lam. Ông được coi như Thần Tài mang lại may mắn trong kinh doanh.
 • Phòng trà: Treo tranh Quan Công ở đây rất hợp lý. Quan Công là bậc hiền nhân ham đọc sách thánh hiền. Những không gian yên tĩnh có thể đàm đạo sẽ rất thích hợp để treo tranh ngài.
 • Phòng thờ: Phòng thờ cũng rất thích hợp để treo tranh Quan Công. Ngài xua đuổi tà ma, khí xấu để bảo vệ bàn thờ tổ tiên. Phòng thờ tổ tiên luôn được bảo vệ.
tranh thần uy đại tướng quân

Những nơi không nên treo tranh Quan Công

Tranh Quan Công phải được treo ở những nơi có không gian tốt và trang trọng. Không được dễ dãi treo tranh một cách tùy tiện tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh của ngài.

tranh thủy mặc dầu tam thánh
 • Không nên treo tranh Quan Công sát nền nhà.
 • Không treo tranh trong phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp.
 • Không được treo tranh Quan Công ở những nơi ẩm thấp.
 • Không được treo tranh Quan Công hướng về nhà kho, nhà vệ sinh.
 • Không treo tranh trong kính, trong lồng mang tính bó buộc.
 • Không nên treo tranh Quan Công ngoài sảnh, hiên. hoặc ngoài trời,

Tục treo tranh thờ Quan Công

Bên cạnh việc được liệt đại Hoàng đế Trung Quốc truy phong, trong toàn bộ chiều dài lịch sử văn hóa và tôn giáo nước này, Quan Vũ là nhân vật duy nhất được cả Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo phong làm thần linh. Điều đó thể hiện địa vị cao tuyệt đối của ông trong tổng thể tín ngưỡng dân gian của Trung Quốc và văn hóa Phương Đông.

tam anh kết nghĩa vườn đào
 • Nho Gia phong làm Võ Thánh. Ông là Võ Thành của Nho gia, có địa vị ngang hàng với Văn Thánh Khổng Tử.
 • Phật Giáo phong làm Già Lam Bồ Tát. Ông và Vi Đà Bồ Tát là 2 hộ pháp của Phật giáo.
 • Đạo Giáo phong làm Quan Thánh Đế Quân hay Quan Đế. Là vị thần “trị bệnh trừ tai, trừ ma diệt ác, tru phạt phản nghịch, tuần sát âm phủ”.
tranh hoa đà trị thương cho quan công

Nhiều gia đình thờ Quan Công trong nhà. Lưu ý nên treo tranh Quan Công thấp hơn 3 đạo là Phật giáo, Đạo Giáo và Nho giáo. Chỉ nên thờ tranh Quan Công khi gia chủ có theo 1 trong 3 đạo Phật, Nho, Đạo. Có thể treo cao hơn bàn thờ gia tiên. Nên để bát hương Quan Công bên trái, ở giữa là bát hương của đạo, bên phải là bát hương gia tiên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button