Sản phẩm

Tranh Hoa Sen

Tranh Hoa Sen là gì?

Là dòng Tranh Phong Cảnh Từ xưa tới nay thật khó có thể tìm được loài hoa nào khánh khiết, thanh cao thoát tục như Hoa Sen. ” Trong đầm gì đẹp bằng sen – Gần bùn mà chẳng hôi tanh mì bùn”. Hoa sống vươn lên ở nơi bùn lầy mà vẫn ngát hương đẹp tinh khôi mà vẫn bình dị khiêm nhường. Hoa sen là biểu tượng cho nhà Phật, biểu tượng cho người dân Việt Nam.

tranh gốm sứ hoa sen
tranh ao sen gốm sứ

Đặc điểm của hoa Sen

Hoa sen là cây thủy sinh thường nở vào mùa hạ, sen thường có ba màu là sen trắng sen đỏ và sen hồng. Rễ, thân và cuống lá đều nằm dưới mặt nước còn lá và hoa nổi trên mặt nước. Hoa sen rất quen thuộc chúng gắn liền với con người chào đón họ sinh ra, tiễn họ khi mất đi.

Xem thêm bài viết về >>> Dòng Tranh Tứ Quý

Sen có ở khắp mọi nơi, hiện nay hoa sen được trồng để làm kinh tế. Ngoài để trang trí còn ss tử dụng để làm thực phẩm rất tốt. Ngó sen củ sen và hạt sen đều được dùng chế biến làm thức ăn hoặc làm thuốc.

Đặc điểm tranh hoa sen
hoa sen tranh sứ

Ý nghĩa của hoa sen

Hoa Sen có rất nhiều đức tính tốt và được nhà Phật lấy làm biểu tượng noi theo.

 • Đầu tiên là tính Vô nhiễm. Hoa sen mọc lên từ bùn lầy nhưng không mang mùi hôi tanh của bùn lầy. Bùn lầy tượng trưng cho sự phiền não hoa sen là biểu tượng cho sự thanh tịnh. Sen không bị vấy bẩn dù sống trong bùn lầy.
ý nghĩa tranh hoa sen
tranh đá quý hoa sen
 • Thanh lọc tránh xa cái xấu. Chỗ nào có sen mọc, xung quanh nước sẽ sạch trong bởi bản chất của hoa sen tự thanh lọc. Nhà Phật coi đó như nơi nào có Phật nơi đó sẽ được an lành trở thành miền đất tốt.
 • Tính kiên nhẫn. Rễ và củ sen đều nằm dưới bùn đợi đủ điều kiện mới vươn lên mặt nước để nở hoa. Nhà Phật coi đó là tính kiên nhẫn, kiên nhẫn chờ đủ nhân duyên sẽ nở hoa.
 • Tính viên dung, đức tính này chỉ ở hoa sen mới có. Hoa sen có những cánh hoa bao bọc gương sen tròn trịa. Đây là biểu trưng cho tính viên giác của mỗi chúng sinh sẵn có. Tính viên giác này vượt ngoài phạm trù nhân duyên đối đãi.
 • Tính thanh lương, hoa có hương có sắc nhưng không ngào ngạt kiêu sa. Hương thơm của sen thường chỉ thoang thoảng nhẹ nhàng chứ không nồng nặc. Làm cho con người cảm thấy yên bình khi đứng gần chúng.
 • Tính “Không” của Phật. Thân sen tuy thẳng nhưng bên trong lại trống rỗng. Đặc điểm này nói lên ý nghĩa sâu xa của người tu hành là tính không. Phải từ bi hỷ xả để buông bỏ tham lam dục vọng.
 • Bồng thực: Khi hoa sen nở đã có gương sen và có hạt sen sẵn rồi. Nhà Phật coi đó là tính nhân quả trong đời. Hoa sen vừa ra hoa vừa ra quả đó là tính nhân quả đồng thời. Nhân quả như hình với bóng, gieo nhân nào gặt quả đó.
tranh gỗ hương hoa sen cá chép

Những mẫu tranh hoa sen đẹp

Hình ảnh hoa sen được xuất hiện ở nhiều hình thức khác nhau. Có công trình hình hoa sen, điều khác lên đá, gỗ. Vẽ tranh cũng là một hình thức thể hiện rất phổ biến hiện nay. Tranh sen được thể hiện đẹp mắt sinh động trên nhiều chất liệu khác nhau.

Hoa sen với 7 đức tính tốt biểu tượng cho đạo tu của nhà phật. Sẽ chỉ dạy con đường sáng suốt cho các thành viên trong nhà. Đặc biệt với những người có tâm hướng Phật thì bức Tranh hoa sen

tranh cá chép vượt vũ môn

Vì sao nên chọn treo tranh hoa sen

Như đã trình bày ở trên, hoa sen có rất nhiều ý nghĩa đẹp đã gắn liền với đời sống văn hóa tinh thần. Trong nhà lựa chọn treo một bức tranh hoa sen sẽ là điều rất tốt. một bức hoa sen vừa đẹp lại vừa ý nghĩa treo trong nhà sẽ làm cho không gian đáng sống hơn.

Hoa sen là quốc hoa và là biểu tượng của Phật. Vì thế treo tranh sen trong nhà sẽ giúp điều hòa khí vượng. Tăng nguồn năng lượng về tinh thần và sức khỏe cho gia chủ. Giúp gia chủ tránh được phiền ưu, tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

mùa sen tranh sứ

Nên treo tranh hoa sen ở đâu

Hoa sen mang vẻ đẹp thuần khiết thanh cao, chúng ta có thể treo tranh ở hầu hết mọi vị trí trong nhà mình. Những nơi càng đông người sẽ càng thích hợp để treo tranh hoa sen.

 • Phòng khách
 • Phòng làm việc
 • Phòng ngủ
 • Phòng bếp
 • Sảnh
cách treo tranh hoa sen trong nhà
tranh sơn dầu đầm sen

Tùy vào khoảng trống và không gian của mình. Khách hàng sẽ lựa chọn những bứ tranh có kích thước phù hợp nhất. Tranh nên treo riêng biệt, không treo lẫn cùng những loại tranh khác.

Mẫu Tranh Hoa Sen Đẹp Nhất

Tranh vẽ sen
Tranh vẽ sen
tranh phong thủy tuổi hợi
tranh phong thủy tuổi hợi
ao sen
sen
sen vàng
tranh mùa sen vàng
tranh mùa sen vàng
tranh cá chép gốm sứ đắp nổi
tranh cá chép hoa sen tràm cổ
tranh cá chép hoa sen
tranh cá chép hoa sen
tranh cá chép phong thủy
tranh gốm sứ bát tràng
tranh gốm sứ phòng khách
tranh sen gốm sứ
tranh sen gốm sứ
tranh niên niên hữu dư gốm sứ
tranh niên niên hữu dư tranh tràm
tranh ao sen gốm sứ
hoa sen tranh sứ
tranh đá quý hoa sen
tranh cá chép vượt vũ môn
mùa sen tranh sứ
tranh sơn dầu đầm sen
tranh cá chép vượt vũ môn
mùa sen tranh sứ
tranh ao sen gốm sứ
tranh ghep ca chep hoa sen
tranh ghep ca chep hoa sen
tranh g hép tường hoa sen
tranh sen gốm sứ đắp nổi
tranh sen gốm sứ đắp nổi
tranh sen vàng
tranh sen vàng
tranh sen đắp nổi
tranh sơn dầu ao sen
tranh sứ thiếu nữ hoa sen
tranh thiếu nữ hoa sen

Tranh phù điêu

phù điêu gốm sứ
tranh cá chép gốm sứ
tranh đồng
tranh đồng
tranh ghép gốm
tranh gỗ cao cấp
tranh gỗ
tranh gỗ hương
gốm sứ hoa sen
tranh sen cá chép tranh gốm
sen cá chép tranh gốm
tranh gốm sứ đắp nổi
tranh sen gỗ
tranh sen gỗ
tranh phù điêu gốm sứ
tranh phù điêu gốm
tranh phù điêu hoa sen
tranh phù điêu
tranh phù điêu sen cá
tranh sen đắp nổi
tranh tường gốm bát tràng

Nên treo tranh hoa sen chất liệu nào là tốt nhất

Các chất liệu làm tranh hiện nay rất đa dạng. Mỗi loại chất liệu lại có những điểm mạnh để thể hiện bức tranh một cách riêng. Có những loại chất liệu rất bền như gốm sứ, gỗ hoặc đồng. Cũng có loại tranh có độ bền kém hơn như tranh sơn dầu. Tranh sơn dầu kém bền nhưng lại có thế mạnh về màu sắc đẹp và kích thước đa dạng.

Những chất liệu vẽ tay như sơn dầu hay gốm sứ sẽ có đa dạng về mẫu mã và màu sắc của tranh sống động.Với dòng tranh cần đục đẽo như đồng hay gỗ thì lại thể hiện tranh theo cách cầu kì, hoành tráng. Những chi tiết sẽ được làm kênh nổi trên mặt tranh, tạo cảm giác thực.

Còn tùy vào sở thích, mục đích sử dụng và túi tiền. Khách hàng sẽ cân đối và lựa chọn được những sản phẩm tranh ưng ý nhất theo ý mình.

Kết Luận

Mọi thông tin mua hàng chi tiết vui lòng xin liên hệ Hiệp Hội Tranh Việt:

Hoặc số Hotline: 0967.491.113

Địa chỉ: 166 giang cao bát tràng hà nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button