Sản phẩmTin hot

Tranh Gốm Sứ Ghép Tường

Tranh gốm sứ ghép tường được dùng trang trí những khoảng không gian lớn và điều kiện không gian khác thường. Những vị trí ngoài trời chịu nắng mưa, thời tiết khắc nghiệt, nồm ẩm thất thường. Chất liệu gốm sứ là chất liệu vô địch về đồ bền bỉ. Tranh trang trí từ chất liệu gốm sứ còn là dòng tranh rất đẹp mắt, giá trị.

Hiệp Hội Tranh Việt chuyên sản xuất dòng tranh gốm sứ Bát Tràng.

Tranh gốm sứ ghép tường là gì?

Tranh gốm sứ là tranh được thể hiện trên chất liệu gốm sứ. Tranh được thực hiện bằng cách vẽ hoặc phù điêu khi đang là đất. Sau đó được phủ men và nung đốt ở nhiệt độ rất cao 1300 độ. Với quy trình sản xuất phức tạp qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, cẩn thận. Khi hoàn tranh tranh gốm sứ có vẻ đẹp sáng bóng, tinh tế và rất giá trị.

tranh gốm sứ ghép tường
tranh gốm sứ ghép tường

Tranh ghép sứ là dùng những mảnh ghép đều nhau thường là những khổ tranh 30 x 40, 25 x 35cm ghép thành. Những mạch tranh khít đều nhau và được sử lý sao cho đẹp mắt nhất.

Tranh ghép gốm có thể cắt theo chi tiết tranh, những mảnh ghép nhỏ không cần thiết phải đều nhau. Sao cho ít ảnh hưởng để bố cục, nội dung tranh là được.

  • Tranh Sứ: là dòng tranh có sự đa dạng và ưu điểm hơn so với tranh gốm. Sứ là chất liệu cơ bản từ gốm và được pha trộn thêm những phụ gia khác để tạo thành chất liệu sứ. Sứ có màu trắng, phẳng hơn, cứng hơn, chịu lực tốt hơn. Tranh sứ có thể vẽ tay hoặc làm phù điêu đều được.
  • Tranh Gốm: là chất liệu truyền thống lâu đời có từ xưa. Gốm đơn giản là đất nung lên mà thành. Gốm có màu đỏ, được nung ở nhiệt độ thấp hơn một chút so với sứ. Tranh gốm được làm bằng một cách duy nhất là phù điêu. Các họa tiết được làm nổi lên mặt tranh.
đồng quê tranh gốm sứ ghép tường
đồng quê tranh gốm sứ ghép tường

Ưu điểm tranh gốm sứ ghép tường

  • Có thể chịu được tuyệt đối tác động từ thời tiết. Gốm sứ được nung trong lò nhiệt độ 1300 độ, vì thế những tác động từ thời tiết đều trở nên bình thường.
  • Có thể giải quyết được những không gian rộng lớn. Vì đặc điểm của tranh gốm sứ ghép tường là dùng những miếng ghép nhỏ để ghép thành bức tranh lớn. Vì thế dì khoảng trống lớn đến đâu cũng có thể giải quyết được.
  • Tranh có giá trị nghệ thuật cao. Không chỉ đơn giản là khỏa lấp những bức tường trống, mà còn là nơi để thưởng thức nghệ thuật. Tranh gốm sứ ghép tường được làm hoàn toàn thủ công, vì thế tranh có giá trị nghệ thuật cao.
  • Làm một lần dùng mãi mãi. Tranh gốm sứ có độ bền cực cao, gần như là tuyệt đối. Một đời sứ – trăm đời người, chỉ cần làm một lần và nó sẽ tồn tại mãi.
Tranh gốm sứ ghép tường
Tranh gốm sứ ghép tường

Xem thêm>>>>>>>> Tranh Đàn Lợn Âm Dương

Xem thêm>>>>>>>> Tranh Vinh uy Bái Tổ

Xem thêm>>>>>>>> Tranh Đá Quý

Giá bao nhiêu ?

Hiện nay, tranh gốm sứ ghép tường được thực hiện tại Hiệp Hội Tranh Việt với giá thành từ 2.800.000 – 3.200.000/m2. Tùy thuộc vào nội dung tranh, kích thước tranh và khoảng cách di chuyển đểcó giá thành hợp lý nhất. Giá đã bao gồm trọn gói từ thực hiện tranh đến thi công lắp ghép công trình. Giá chưa gồm thuế VAT.

tranh ghép sứ sơn thủy
  • Nội dung tranh là yếu tố quan trọng để quyết định giá thành bức tranh. Bức tranh có độ khó khác nhau, nội dung khác nhau. Ví dụ bức tranh làm về người sẽ đắt hơn bức tranh làm về cảnh. Bức tranh bố cục phức tạp chắc chắn sẽ đắt hơn bức tranh đơn giản. Hoặc những chi tiết khó, sẽ được thỏa thuận cởi mở với khách hàng để có được mức giá phù hợp nhất.
tranh ghép cá chép hoa sen
  • Kích thước tranh, khi bức tranh có khổ lớn thường sẽ được hưởng mức giá tốt hơn với những bức tranh có kích thước nhỏ. Cũng giống như mua lẻ và mua sỉ. Công đoạn làm là như nhau vì thế khi làm lớn hơn sẽ tiết kiệm được một số quy trình ban đầu.
  • Khoảng cách di chuyển. Khoảng cách được tính từ địa chỉ xưởng sản xuất của Hiệp Hội Tranh Việt. Những nơi ở Hà Nội sẽ tiết kiệm được công đi lại. Ngược lại những nơi ở ngoại thành Hà Nội sẽ cần nhiều thời gian và chi phí di chuyển hơn.
tranh ghép gốm sứ tùng hạc diên niên

Quy trình làm tranh gốm sứ ghép tường

Tranh sứ

Bước 1: Tạo phôi tranh theo kích thước thỏa thuận. Những mảnh ghép tranh bằng nhau sẽ được tính toán để có kích thước đều nhau.

Bước 2: Những mảnh ghép sẽ được ghép lại với nhau thành một kích thước lớn để thực hiện vẽ. Tranh sứ được dựng đứng dựa vào tấm mica lớn, có thể đứng hoặc ngồi để vẽ tùy vào vị trí tranh.

Bước 3: Sau khi vẽ xong, tranh sẽ được phủ một lớp men sứ. Men sứ có tác dụng bảo vệ và làm cho tranh trở nên sáng bóng đẹp mắt.

tranh ghép gốm sứ tùng hạc ngênh khách

Bước 4: Nung trong lò nhiệt, sứ sẽ được nung trong lò trong khoảng 5 ngày. Để có được bức tranh có độ trắng sáng, màu sắc đẹp thì phải nung ở nhiệt 1300. Và cần để ý điều chỉnh nhiệt trong 5 ngày trời.

Bước 5: Thi công lắp đặt, tranh sau khi ra lò sẽ được cắt chỉnh và thực hiện lắp đặt. Tranh sứ được ghép với nhau bằng vữa xi măng giống như ghép gạch men. Sau khi ghép xong có thể phun rửa, lau chùi thoải mái bằng nước.

tranh ghép ngựa

Tranh gốm

Bước 1: Dải đất ra nền phẳng, đất được trải ra nền để làm phẳng mặt tranh.

Bước 2: Tiến hành thực hiện, tranh được làm phù điêu, khắc nổi chi tiết nên mặt tranh. Gốm không vẽ trên mặt giống như sứ được, chỉ có thể làm phù điêu.

Bước 3: Cắt tranh thành từng miếng nhỏ. Khác với tranh sứ, tranh gốm sau khi làm xong mới cắt rồi thành từng miếng nhỏ.

tranh ghép gốm sứ đẹp

Bước 4: Phủ men và nung đốt, Sau khi cắt xong sẽ phủ men lên mặt tranh và nung đốt. Tranh được nung trong từ 3 -4 ngày. Gốm được nung ở nhiệt khoảng 800 – 900 độ.

Bước 5: Thi công, lắp ghép tại công trình. Cách ghép giống như tranh sứ, gắn với nhau bằng vữa xi măng.

Quy trình đặt tranh gốm sứ ghép tường

Bước 1: Khi khách hàng liên hệ đặt tranh, chúng tôi sẽ trao đổi về nội dung tranh như chủ đề, kích thước tranh. Sau đó xin lịch hẹn để đến nơi khảo sát công trình để lên phương án thực hiện

tranh ghép gốm sứ đêm trăng

Bước 2: Sau khi đã thống nhất phương án thực hiện và nội dung bức tranh. Sẽ tiến hành kí kết hợp đồng. Trong hợp đồng sẽ quy định về giá thành, thời gian đặt hàng,quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên. Sẽ tạm ứng trước 50% giá trị hợp đồng ngay sau khi kí kết. 50% còn lại sẽ được nhận khi thi công lắp đặt xong.

Bước 3: Thi công lắp đặt tại công trình, người bên Hiệp Hội Tranh Việt sẽ đến thi công lắp đặt hoàn chỉnh. Sau khi thực hiện xong sẽ nhận 50% chi phí còn lại của hợp đồng. Tiến hành bàn giao thanh lý hợp đồng. Tranh sẽ được bảo hành trong vòng 1 năm.

tranh gốm sứ ghép tường đồng quê
tranh gốm sứ ghép tường đồng quê
tranh ghép sân nhà
tranh tùng hạc tranh gốm sứ ghép tường
tranh tùng hạc tranh gốm sứ ghép tường
tranh gốm sứ ghép tường
tranh gốm sứ ghép tường
tranh quan thế âm bố tát

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button