Tin hot

Tranh Đại Bàng

Tranh Đại Bàng là dòng tranh không phổ biến như những dòng tranh phong cảnh. Tuy nhiên đây lại là bức tranh có tính phong thủy mạnh với những người hợp tuổi, hợp mệnh. Những người yêu thích có thú vui chơi tranh thì tranh vẽ Đại Bàng cũng là chủ đề rất phù hợp. Tranh được thể hiện trên nhiều chất liệu, nhưng tranh Đại Bàng vẽ trên chất liệu sứ là phù hợp hơn cả.

Hiệp Hội Tranh Việt xưởng chuyên sản xuất Tranh Gốm Sứ.

Ý nghĩa tranh Đại Bàng

Chim Đại Bàng là loài chim thống trị bầu trời. Chim Đại Bàng có những nguyên tắc độc đáo, khắc nghiệt. Lối sống của loài chim huyền thoại này mang rất nhiều ý nghĩa để chúng ta học tập.

Đại Bàng chính là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng mãnh, kiên cường, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác. người treo tranh đại bàng thể hiện sự uy dũng của mình trước mọi khó khăn sóng gió, dù khó khăn trở ngại cũng không bao giờ quay đầu chạy trốn

Chim đại bàng có tầm nhìn xa và sự bất tử. Nó được coi là vua của không trung và sứ giả của vị thần tối cao. Theo thần thoại, người Hy Lạp coi đại bàng là biểu trưng của thần Zeus , những người La Mã coi đại bàng là biểu trưng của Jupiter, bởi các bộ lạc Đức thì coi nó là Odin và người theo Kitô giáo thì là biểu tượng của Thiên Chúa

Người ta như mong muốn sự uy nghiêm và dũng mãnh của đại bàng sẽ chế ngự được các tà khí, xua đuổi niềm xấu đem lại bình an cho gia chủ

Tham khảo thêm>>>>> Tranh Rồng phong thủy

Tham khảo thêm>>>>> Tranh Gốm Sứ Ghép Tường

Tham khảo thêm>>>>> Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

tranh đại bàng
tranh đại bàng

Đặc điểm của chim Đại Bàng

Tính độc lập rất cao

Chim Đại Bàng sống ở trên ngọn núi cao, hiểm trở ít loài nào có thể tới được. Chúng thường hoạt động một mình bởi không muốn ngang hàng với những loài nhỏ bé, thấp kém hơn chúng. Nó đủ sức mạnh, sự thông minh để có thể hoạt động một mình. Quan trọng là không muốn bị ảnh hưởng từ những thứ xung quanh. Chính bởi sự tự tin, niềm kiêu hãnh của mình nó không cho phép mình kết hợp với những loài yếu kém hơn.

Dưới bầu trời mênh mông rộng lớn, không có loài chim săn mồi nào xứng tầm với chim Đại Bàng. Đại Bàng chỉ đồng hành cùng với đồng loại của chúng. Giống như dưới đất có Sư Tử, dưới biển có cá Mập thì trên trời là của Đại Bàng. Mang trong mình phong thái của kẻ cô đơn độc hành, tố chất của người lãnh đạo.

Cũng như con người, những người thông minh có năng lực thường chọn cách sống độc lập một mình. Được thì hưởng, thua tự chịu. Có tinh thần trách nhiệm cao, ý thức trong công việc tuyệt vời. Trên con đường công danh sự nghiệp, những người thành công thường đơn độc. Đó là cái giá của sự khác biệt với những người xung quanh.

Có tầm nhìn rất xa

Chim Đại Bàng có tầm nhìn rất xa, khi chúng tập trung vào đối tượng thì chúng có thể nhìn xa trong tầm 5 km. Khi săn mồi chúng tập trung cao độ vào con mồi, quan sát, phân tích mọi thứ. Mọi thứ xung quanh con mồi có thể ảnh hưởng đến sự thành công trong quá trình săn mồi. Khi đã xác định được mục tiêu nó sẽ không thay đổi kế hoạch mà sẽ làm sao để đạt được mục đích.

Ở đặc điểm này ở con người là một đức tính. Không phải ai cũng có thể kiên trì chờ đợi và làm theo mục tiêu ban đầu đã định. Có những người làm được giai đoạn đầu nhưng nản chí và từ bỏ sau đó. Trong cuộc sống khó có điều gì là chắc chắn tuyệt đối. Để xác định được con đường đã khó, theo đuổi đi hết được con đường lại càng khó hơn. Khi ta quyết định lựa chọn nghĩa là bỏ ra thời gian, công sức để theo đuổi. Nhưng đôi khi cũng không thể thành công như mong muốn.

Nhưng dù sao sự kiên trì luôn là một đức tính tốt đẹp để Đại Bàng trở thành chúa tể bầu trời. Và con người có sự kiên trì ắt sẽ thành công.

tranh đại bàng
tranh đại bàng

Biến khó khăn thành lợi thế

Những loài vật khác sợ bão, còn Đại Bàng thì không hề. Không những không lo sợ mà chúng còn chờ đón những cơn bão như thể nó đang chờ đợi. Khi cơn bão tới, những cơn gió sẽ càn quét tất cả mọi thứ mà chúng đi qua. Còn Đại Bàng thì chờ từng cơn gió một để lao tới, dang rộng đôi cánh để chính những cơn gió bão đó nâng nó lên cao hơn. Lên cao đến bao giờ nó bay trên cơn bão. Đó là sự khác biệt với mọi thứ còn lại.

Trong mỗi chúng ta thường sẽ luôn có điều đế sợ. Thường khi sợ sẽ không dám đối đầu với nỗi sợ hãi. Ở điều này chúng ta cần học hỏi ở tranh Đại Bàng nhiều, dẫu biết là sẽ rất khó khăn. Không phải ai cũng có thể vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân, vượt qua để chiến thắng. Chứ chưa nói đến là sẽ dùng chính nỗi sợ hãi đó để làm đòn bẩy nâng tầm mình cao hơn. Vượt qua được nỗi sợ nghĩa là sẽ không còn phải lo lắng.

Dũng cảm đương đầu khó khăn để thay đổi

Chim Đại Bàng có vòng đời gần tương đương với con người. Chúng bay lượn nhờ đôi cánh rộng khỏe, săn mồi cực tốt nhờ có đôi chân có móng vuốt sắc nhọn và đôi mắt tinh khôn. Nhưng những thứ đó không tồn tại được mãi mãi theo nó. Thường sau khoảng 30 năm chúng sẽ già yếu đi và buộc phải thay đổi nếu không muốn chết yểu.

Đại Bàng sẽ tìm một nơi hẻo lánh để ẩn mình. Sau đó nó sẽ tự nhổ bỏ lớp lông trên người và đập chân và mỏ của nó vào đá để chúng bong ra. Một quá trình thay đổi toàn bộ của nó được kéo dài trong vòng 5 – 6 tháng. Sau đó lông cánh và móng vuốt của nó sẽ mọc lại. Và nó sẽ tiếp tục ngự trị bầu trời.

Đó là một quá trình rất đau đớn và đối mặt với rủi ro rất cao, vì chúng sẽ không thể bảo vệ mình. Quá trình thay đổi là một sự đau đớn kéo dài suốt mấy tháng, điều mà không phải loài vật nào cũng dám thay đổi. Nó giống như sự hồi sinh. Nhưng quan trọng nó phải thật dũng cảm để có thể vượt qua được điều đó.

tranh đại bàng

Tính Phong thủy của tranh Đại Bàng

Tranh Đại Bàng cho người tuổi Tỵ

Đặc điểm người tuổi Tỵ

  • Những người thông minh và bí hiểm

Tỵ là con giáp khôn ngoan nhất, thông thái nhất, hấp dẫn và cũng bí ẩn nhất trong 12 con giáp. Người sinh năm Tị thường có hiểu biết sâu sắc về triết học. Họ sinh ra là những người giỏi tư duy và xuất sắc trong việc tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp. Họ thích làm việc bằng trí óc nhiều hơn là bằng cơ bắp, thích tổ chức và lập kế hoạch chứ không muốn trực tiếp nhúng tay vào công việc.

  • Kiên nhẫn và bền bỉ

Con Rắn rất giỏi chờ đợi, người sinh năm Tị cũng rất bền bỉ. Họ sẽ kiên định theo đuổi mục tiêu, bất kể điều đó khó khăn tới mức nào. Hết sức kiên định trong mọi việc, tuổi Tị rất ghét bị thất bại. Hiếm khi thấy họ để mất thời gian hay năng lượng vào những công việc không hứa hẹn tiềm năng lớn.

  • Tự tin và cứng đầu

Họ thường chỉ dựa vào phán đoán của chính mình. Tuổi Tị thích đưa ra lời khuyên hơn là nhận chúng. Bản tính cứng đầu và thói quen từ chối những lời góp ý có tính xây dựng khiến người tuổi Tị có thể gặp phải những rắc rối không cần thiết. Tuy khó chấp nhận lời khuyên của người khác, con giáp này lại khá kiên nhẫn khi giúp đỡ mọi người. Khả năng nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau của họ được đánh giá rất cao. Khi rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, tuổi Tị thường phản ứng nhanh chóng và không do dự, vì họ tuyệt đối tin tưởng vào điều mình làm.

Tranh Đại Bàng treo ở đâu

  • Tranh Đại Bàng chỉ nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Tuyệt đối không treo ở phòng ngủ, phòng thờ.
  • Tranh nên treo ở nơi sáng sủa, là trung tâm của căn phòng. Không treo ở những nơi tối tăm, ẩm thấp.
  • Với những người yêu thích, đam mê nghệ thuật về chủ đề tranh Đại Bàng nên có không gian riêng, thoáng mát, rộng rãi để không gò bó đôi cánh của Đại Bàng.
  • Khi treo tranh lưu ý nên treo đầu Đại Bàng hướng ra ngoài cửa, không để hướng vào trong nhà.

Suy ngẫm về Đại Bàng

Trong số tất cả các loài vật, đại bàng có lẽ là loài để lại ấn tượng đặc biệt nhất cho những ai biết được câu chuyện về chúng. Không chỉ bởi thứ quyền lực toát ra từ chúng mà hầu hết bất kỳ loài động vật nào cũng phải e dè. Không chỉ bởi ánh mắt, đôi cánh rộng mạnh mẽ hay sự tự do tự tại của chúng. Mà bởi vì, trước khi trở thành một chú đại bàng to lớn dũng mãnh, chúng đã trải qua một quá trình sống và lột xác không mấy nhẹ nhàng mang tên: thay đổi hoặc là chết!

Sự dũng cảm, đương đầu vượt qua khó khăn

Mỏ và móng vuốt của đại bàng mọc liên tục giống như tóc và móng của người. Khi sống đến 40 tuổi, những móng vuốt dài và linh hoạt của đại bàng không còn đủ sức tóm giữ con mồi làm thức ăn nữa. Đôi cánh của chúng cũng trở nên vô cùng nặng nề bởi bộ lông vũ vừa dài, vừa dày khiến chúng tốn rất nhiều sức lực mỗi khi cất cánh.

Lúc này đại bàng chỉ còn hai sự lựa chọn. 1 là ngồi chờ chết, 2 là trải qua một quá trình đổi mới cực kỳ đau khổ kéo dài 5 – 6 tháng. Quá trình này đòi hỏi đại bàng bay lên đỉnh núi và ngồi trên tổ của mình. Đó là nơi không có một loài vật nào có thể đến được ngoại trừ đại bàng và thần chết. Bởi trước mặt chúng là đại dương mênh mông, còn dưới chân thì là vách đá dựng đứng.

Tại đây đại bàng sẽ dùng mỏ của mình mổ vào đá cho đến khi chiếc mỏ rụng xuống. Yên lặng chờ đợi cho mỏ mới mọc dài ra. Sau đó nó phải dùng chiếc mỏ mới dài ra đó nhổ đi từng cái móng vuốt của mình. Khi móng vuốt mới đủ chắc, nó lại phải tự nhổ sạch đi từng sợi lông cũ già cỗi. Và sau 5 tháng, đại bàng lại có thể tiếp tục những chuyến bay lượn tuyệt vời của sự hồi sinh và sống thêm 30 năm nữa. Đây quả là một quá trình lột xác đầy đau đớn mà chắc chắn, nếu không có một ý chí kiên cường sẽ không thể nào vượt qua…

Chấp nhận thách thức

Đại bàng không chạy trốn bão nhưng bạn có biết nó sẽ làm gì khi bão đến?

Nếu như tất cả mọi loài vật khác đều chạy trốn cơn bão. Riêng đại bàng sẽ bay lên đỉnh núi thật cao và đứng chờ cơn gió. Khi cơn bão đến, nó sẽ mở rộng đôi cánh để gió nâng nó lên cao hơn cơn bão. Đối với đại bàng, cơn bão không hề là một điềm dữ mà là một đòn bẩy, một cơ hội. Nhờ đó để nó có thể bay thật cao lên bầu trời. Từ trên cao ngắm nhìn vạn vật dưới một góc độ khác với ngày thường.

Bài học rút ra

Câu chuyện của đại bàng cho ta thấy một bài học sâu sắc rằng, muốn bước tiếp. Muốn làm mới cuộc đời mình, bạn phải chấp nhận thay đổi. đó là một quá trình đau đớn khi ta phải rũ bỏ những điều không tốt đã tồn tại quá lâu.

Không ai có khả năng xử lý hoàn hảo mọi vấn đề họ gặp phải. Chúng ta cũng không thể ngay lập tức mà giải quyết trọn vẹn một khó khăn. Bởi lẽ chúng ta không sinh ra để làm như vậy. Trên thực tế, chúng ta sinh ra để thất vọng, buồn chán, đau khổ và vấp ngã. Bởi vì đó là toàn bộ mục đích của cuộc sống – đối mặt với vấn đề, học hỏi, thích nghi, và xử lý chúng. Chính điều này đã rèn luyện chúng ta trở thành con người như chúng ta hiện nay.

Những khó khăn trong cuộc sống của chúng ta cũng giống như những cơn bão vậy. Thế nên mỗi khi gặp khó khăn, bạn hãy giống như đại bàng, đừng lẩn tránh. Hãy đối mặt với cơn bão và để chúng nâng bạn lên trên. Cảm nhận sức mạnh của bản thân khi bạn có thể vượt lên hoàn cảnh Khó khăn sinh ra trong cuộc sống chính là cơn bão để có thể vùi lấp bạn hoặc nâng bạn lên. Điều đó phụ thuộc vào bạn có giang rộng đôi cánh của mình như đại bàng không mà thôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button