Sản phẩmTin hot

Ấm Chén Kẻ Chỉ

Ấm chén kẻ chỉ là dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp. Những bộ ấm trà sau khi ra lò sẽ được làm thêm một khâu nữa là kẻ thêm những đường chỉ kim lên miệng của ấm trà, chén, đĩa kê. Với những đường kẻ chỉ này bộ ấm trà sẽ trở nên đẹp, tinh tế, sang trọng hơn. Bộ ấm trà sẽ không đơn giản dùng để pha trà nữa, nó giống như đồ trang trí và mang tính nghệ thuật trên mình.

Hiệp Hội Tranh Việt nơi cung cấp các dòng Tranh Gốm Sứ Bát Tràng

Ấm chén kẻ chỉ là gì ?

Kẻ chỉ kim trên bộ ấm chén là việc tạo những đường kẻ chỉ trên miệng của bộ ấm chén. Các đường chỉ chạy quanh miệng ấm, chén và đĩa. Đường kẻ chỉ có thể được tạo ra bằng nhiều màu khác nhau như mù xanh, màu đỏ hoặc chỉ vàng kim. Những đường chỉ kim này là điểm nhấn trang trí cho bộ ấm trà trở nên sang trọng, tinh tế hơn Vì thực ra để tạo ra được những đường chỉ đó, người thợ phải làm thủ công. Nghĩa là dùng bút kẻ từng chiếc ấm, chén, đĩa.

Những bộ ấm chén Bát Tràng kẻ chỉ này đều được sử dụng làm ấm chén in logo quà tặng cho doanh nghiệp, công ty, đảng bộ…Đó là sự cách điệu rất tinh tế làm cho bộ ấm trà trở nên đẹp và đáng nhìn hơn rất nhiều.

Sau khi kẻ chỉ xong sẽ cho vào lò hấp thêm một lần nữa. Màu chỉ sẽ bền mãi mà không bị phai màu.

Xem thêm>>>>> Ấm chén vẽ tay Bát Tràng

Những mẫu ấm chén kẻ chỉ

Ấm chén chỉ vàng kim

Ấm chén có chỉ vàng kim là mẫu kẻ chỉ cao cấp nhất của dòng ấm chén có chỉ kim. Vàng kim chính là vàng thật ở dạng lỏng, sau đó dùng bút lông kẻ lên bộ ấm chén. Chỉ vàng kim khi nung xong có đặc điểm giống vàng thật. Có màu óng ánh và sáng bóng rất đẹp mắt và sang trọng. Chỉ vàng kim chủ yếu được sử dụng làm quà tặng cao cấp. Những bộ ấm trà được kẻ chỉ vàng kim làm quà tặng thường có giá trị cao.

Xem thêm>>>>> Ấm chén trắng in logo

Ấm chén chỉ màu

Bộ ấm chén có chỉ màu trên miệng của ấm trà, chén, đĩa thường có những màu cơ bản như màu xanh dương, xanh lá, nâu và đỏ. Những màu sắc này cơ bản là tùy thuộc vào sở thích của khách hàng lựa chọn. Nhưng đó là những màu phù hợp nhất và được làm nhiều nhất. Những đường kẻ chỉ màu sẽ đơn thuần là nổi bật chứ không sáng bóng, lấp lánh được như chỉ vàng kim. Ngược lại thì chi phí làm những đường kẻ chỉ này chỉ bằng một nửa so với làm chỉ vàng kim.

Xem thêm>>>>>Ấm chén in logo – Ấm chén quà tặng

Quy trình

Để làm được bộ ấm chén có đường kẻ chỉ yêu cầu tính tỉ mỉ, cẩn thận của người thợ. Chỉ cần sơ xảy sẽ làm nhòe màu, loang màu dẫn tới hỏng nguyên cả bộ ấm chén. Quy trình làm sẽ trải qua những bước sau:

  • Chuẩn bị ấm chén, dụng cụ kẻ chỉ và màu
  • Kẻ chỉ lên bộ ấm trà, bộ ấm trà sẽ được đặt lên bàn xoay. Người thợ sẽ dùng bút đặt lên miệng sản phẩm và quay bàn xoay sao cho màu đều và đường chỉ kín, đều nhau.
  • Sau khi kẻ chỉ xong, đợi cho đến khi màu khô sẽ đem vào lò nung nhiệt độ 600 – 700 độ C. Với nhiệt độ này thì sau này sử dụng màu sẽ không thể bị phai, hỏng được. Bước này sẽ nung mất từ 8 – 10 tiếng.
ấm chén vẽ hoa
ấm chén vẽ hoa

Xem thêm>>>>>Ấm chén quà tặng doanh nghiệp

Chất lượng

Bộ ấm chén được làm chỉ thường được trang trí trên những bộ ấm trà bình dân đến cao cấp. Những bộ ấm trà này có chất lượng khá tốt đến tốt rồi. Vì thế khi trang trí thêm họa tiết là những đường chỉ kim sẽ đẹp và nổi bật hơn. Nếu so sánh 2 cùng một bộ ấm trà có đường chỉ và không kẻ chỉ sẽ khác nhau rất nhiều về giá trị. Chi phí để thực hiện những đường kẻ chỉ không nhiều nhưng đổi lại chất lượng sẽ hơn rất nhiều.

ấm chén in logo

Giá bộ ấm chén kẻ chỉ

Để làm thêm đường chỉ kim trên bộ ấm chén Bát Tràng thường có giá tính thêm từ 20.000 – 25.000 cho chỉ kim màu. 45.000 – 55.000 cho đường chỉ kim/1 bộ ấm chén. Đây là giá khá hợp lý nếu tính cho quy trình sản xuất và chi phí thực hiện. Đổi lại khách hàng có được bộ sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp tinh tế, đẹp mắt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button